Tối đa hóa mực máy in, máy photo

0
272

 

Mực in đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành bản in trên giấy đối với máy in và máy photocopy. Tùy vào dòng máy và thương hiệu mà chi phí mực sẽ khác nhau nên người mua khi chọn loại máy cũng sẽ cân nhắc về giá mực và sản lượng in của mực. Tuy nhiên, với bất kỳ dòng máy in nào, việc tối đa hóa mực luôn được các doanh nghiệp quan tâm.

mua mực máy in
mua mực máy in

Một số phương pháp đơn giản có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mực in:

– Nếu cần thiết hãy hạn chế sử dụng máy in màu khi in tài liệu trắng đen vì chi phí mực in màu tương đối cao.

– Kiểm tra và điều chỉnh các thiết lập của máy in bằng cách điều hướng đến Preferences Printer và chọn “Chất lượng” tùy chọn.

– Sử dụng bảng điều khiển của máy in và màn hình để giảm độ phân giải xuống mức tối thiểu.

– Khi màn hình của máy in hiện “Low Toner” hoặc nếu chất lượng bản in bắt đầu suy giảm thì có thể lấy hộp mực ra và lắc đều. Điều này giúp tái phân phối mực in và nên kéo dài tuổi thọ của hộp mực thêm vài chục trang nữa. Sau khi hết mực hẳn, hãy đổ mực hoặc thay hộp  mực để tiếp tục in ấn.

– Tiến hành in một trang cấu hình khi bạn chèn hộp mực mới và ghi nhận các số trang, sau đó ghi lại các chi phí trên mỗi trang và sản lượng trang cho hộp mực chung và thương hiệu khác nhau. Và khi các hộp mực cạn kiệt thì in một trang cấu hình thứ hai nhằm theo dõi số trang. Năng suất in được tính theo công thức lấy số trang cấu hình thứ hai trừ đi số trang cấu hình thứ nhất. Chi phí cho mỗi trang có được bằng cách lấy kết quả đó chia cho chi phí của các hộp mực sử dụng. Nhờ đó, bạn sẽ có kế hoạch chi phí mực hiệu quả hơn.

mực máy in hiệu quả
mực máy in hiệu quả

Bài viết Tối đa hóa mực máy in, máy photo bên trên hi vọng sẽ giúp bạn điều chỉnh mực in hàng tháng sao cho tiết kiệm nhất, đồng thời luôn đảm bảo sự vận hành ổn định của máy in. Nếu bạn có thắc mắc hay gặp vấn đề về máy photo hoặc máy in, bạn có thể gọi đến số hotline: 1800.58.58.59 (miễn phí) – 0839.119.966, hoặc truy cập vào website Vmax.vn để được hỗ trợ.

(Visited 33 times, 1 visits today)