Tìm hiểu về hộp mực in laser

0
233

 

Nếu bạn đang sử dụng chiếc máy in laser trắng đen hoặc màu thì việc tìm hiểu về hộp mực in laser sẽ giúp cho công việc in ấn với máy đơn giản hơn rất nhiều.

  1. Giới thiệu về mực in laser: 

Máy in laser là loại máy sử dụng công nghệ hoạt động dựa trên nguyên tắc dùng tia laser để chiếu lên một trống từ, trống từ quay qua ống mực (có tính chất từ) để mực hút vào trống, giấy chuyển động qua trống và mực được bám vào giấy, công đoạn cuối cùng là sấy khô mực để mực bám chặt vào giấy trước khi ra ngoài. Tốc độ của máy laser khá cao, hộp mực in năng suất tốt giúp cho chi phí in thấp hơn.

hướng dẫn sử dụng máy in an toàn
hướng dẫn sử dụng máy in an toàn
  1. Tìm hiểu về hộp mực in laser:

– Cấu tạo của mực in laser

Hộp mực in đóng vai trò quan trọng trong hệ thống hoạt động của máy in. Mực máy in laser dạng hỗn hợp bột mịn pha lẫn các hạt nhựa, carbon, chất tạo màu, dung môi, và các phụ gia.

– Số lượng bản in

Số lượng bản in khác nhau tùy theo mã máy in khác nhau, thông thường một hộp mực in laser thường sản xuất được từ 1000 trang in tiêu chuẩn với độ phủ là 5%, và hiệu suất cao nhất của một số hộp mực có thể lên tới vài chục ngàn trang.

– Giá cả

Chi phí khi mua mới hộp mực in laser khá cao, có thể là vài triệu tùy theo mã máy của các hãng khách nhau. Người ta thường nghĩ ngay đến giải pháp mua máy mới, tuy nhiên giải pháp này không được khuyến khích vì hộp mực in đi kèm máy mới là hộp mực demo chỉ bằng 1/3 hộp mực tiêu chuẩn. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí in ấn người dùng chọn giải pháp đổ mực máy in và dùng mực in tương thích. Lưu ý: việc đổ mực in nên đổ số lần vừa đủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất máy in.

mực in chính hãng
mực in chính hãng

– Các loại hộp mực in laser

Hộp mực in laser chính hãng

Hộp mực in chính hãng được biết đến với tên gọi khác là mực OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc). Đây là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn sử dụng máy in bền hơn, chất lượng in tốt hơn.  Hộp mực được bảo hành nghiêm ngặt và giá thường đắt hơn so với nạp hoặc tái sản xuất hộp mực.

Hộp mực tương thích

Hộp mực tương thích hay còn gọi là mực thương hiệu thay thế được sản xuất bởi các công ty bên thứ ba. Hộp mực này rẻ hơn so với hộp mực sản xuất ban đầu, đáng tin cậy nhưng cũng tùy thuộc vào nhà sản xuất với các tiêu chuẩn đáp ứng của họ.

Mực tái sản xuất

Đây là mực được tân trang lại, đã được thay thế các bộ phận bị mòn hoặc bị hư hỏng. Một hộp mực tái sản xuất kém (hoặc mới được sản xuất) có thể bị rò rỉ, hư hỏng, hoặc làm hỏng máy in.

Việc tìm hiểu về hộp mực in laser do các kỹ thuật viên trình bày hi vọng sẽ giúp bạn sử dụng máy in laser hiệu quả hơn để phục vụ tốt nhất cho công tác in ấn nơi văn phòng cũng như gia đình của mình.

(Visited 11 times, 1 visits today)