Tìm hiểu về mực in tương thích

Để tận dụng những ống mực (cartridge) đắt tiền khi hết mực, mực in tương thích được chế tạo để đảm bảo chất lượng sản phẩm mực tốt vừa mang đến giải pháp tiết kiệm chi phí hàng tháng.

0
204

 

Hiện nay trên thị trường tồn tại hai loại mực cho máy in: Mực in chính hãng và mực in tương thích. Mực in chính hãng là loại mực luôn được nhà sản xuất khuyến khích sử dụng nhưng giá mực khá cao khiến người dùng có phần băn khoăn. Vì việc thay mực tốn khá nhiều chi phí, phần đắt nhất là ống mực (cartridge) bị vứt đi sau mỗi lần sử dụng hết mực.

Để tận dụng những ống mực (cartridge) đắt tiền khi hết mực, mực in tương thích được chế tạo để đảm bảo chất lượng sản phẩm mực tốt vừa mang đến giải pháp tiết kiệm chi phí hàng tháng.

Mực in tương thích là gì?

Mực in tương thích xuất hiện từ năm 1980, có chất lượng tương đương mực chính hãng nhưng giá chỉ bằng 50%. Mực này được nghiên cứu và sản xuất theo hệ thống tiêu chuẩn nên được dùng khá rộng rãi, hiện nó đã chiếm 30% thị phần ở Mỹ và châu Âu. Tại Việt Nam, công ty Mực in Vmax là đơn vị tiên phong đưa công nghệ sản xuất mực in tương thích về Việt Nam và loại mực này đang dần chiếm thị phần trên thị trường mực in.

Mực in tương thích Vmax
Mực in tương thích Vmax

Quy trình sản xuất mực in tương thích

Hầu hết những công ty sản xuất mực in tương thích đều cung cấp dịch vụ bơm mực kèm kiểm tra, bảo trì và thay thế linh kiện để duy trì hoạt động in ấn cho khách hàng. Để có những hộp mực tốt nhất, nhà sản xuất đã nhập những linh kiện mới từ nước ngoài, kiểm tra đầu vào, nạp mực, kiểm tra mẫu test. Hơn nữa, quá trình làm mới ống mực cartridge đều đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật đúng với quy trình từ nhà sản xuất gốc.

Mực in laser tương thích Vmax
Mực in laser tương thích Vmax

Mực in tương thích có an toàn cho máy không

Tuy nhiên, cái khó nhất hiện nay là tại Việt Nam, các trung tâm bảo hành máy in từ chối bảo hành cho những máy in sử dụng mực ngoài mà không sử dụng mực in chính hãng. Đây là lý do khiến người dùng e dè trước mực in tương thích dẫn đến dòng mực này không thể mở rộng thị trường. Việc mực in chính hãng một mình một sân chơi đã dẫn đến độc quyền, kiểm soát giá và đẩy giá cao, trong khi chi phí không lớn.

Hơn nữa, lỗi của các nhà sản xuất mực tương thích là chưa cung cấp đủ thông tin về mực này cho người tiêu dùng dẫn đến ảnh hưởng quyền lợi. Qua khảo sát tại một số cơ sở in ấn, chất lượng các loại mực in tương thích ở Việt Nam hiện nay tương đương mực chính hãng. Hộp mực in Vmax sử dụng nguyên vật liệu nhập từ Nhật Bản, đáp ứng các tiêu cuẩn của Hiệp hội mực in quốc tế. Hiện một số công ty nước ngoài và những doanh nghiệp cho nhu cầu in ấn cao đã chọn dùng mực in tương thích để tiết kiệm chi phí hàng tháng..

Trong vài năm nữa, dự kiến các doanh nghiệp sản xuất mực in tương thích sẽ có những cuộc cạnh tranh khốc liệt, qua đó nâng cao thị phần cho dòng mực này lên khoảng 20%

Theo nguồn GH.,LTD

 

(Visited 9 times, 1 visits today)