Tiết kiệm và tái chế hộp mực in

0
315

 

Mực in là thành phần của thể thiếu trong cấu trúc của chiếc máy in. Sau khi mua máy về, chi phí mực in hàng tháng chính là vấn đề được người sử dụng quan tâm hơn cả. Thay vì thắc mắc thì bạn hãy nên tìm hiểu cách để tiết kiệm mực khi in ấn nhé!

Sử dụng mực in hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản phí in ấn hàng tháng. Hiện nay có hai cách tiết kiệm mực được nhiều người biết đến: đổ mực in  và tái chế hộp mực.

tiết kiệm mực in
tiết kiệm mực in

Phương pháp tiết kiệm mực in

– Đổ mực vào hộp mực ban đầu sau khi hết mực thay vì thay một hộp mực mới là cách phổ biến nhất hiện nay, nó giúp tiết kiệm 90% chi phí.

– Hộp mực (cartridge) có thể nạp lại được rất nhiều lần, nên người dùng có thể đặt số lượng lớn. Cũng phải nói rằng các hộp mực sẽ cho chất lượng màu kém một chút so với hộp mực ban đầu. Để mực thể hiện đẹp và nét thì cần chọn mua mực chính hãng vì chất lượng luôn được kiểm định gắt gao.

– Tái chế hộp mực thường cần chuyên môn và hiểu biết kỹ thuật nên cũng rất ít người dùng cách này.

tiết kiệm và tái chế hộp mực in
tiết kiệm và tái chế hộp mực in

Khuyến cáo của nhà sản xuất

– Số lượng mực đổ không nên quá nhiều mà cần tuân thủ theo số lượng trang in của mực và khuyến cáo của nhà sản xuất.

– Mỗi mã máy sử dụng một mã mực riêng nên cần lựa chọn đúng mực, nếu không sẽ gây hỏng các linh kiện khác của máy.

– Đối với máy in phun, việc thay đổi hộp mực mới sẽ tránh tình trạng tắc nghẽn vòi phun và đảm bảo hình ảnh sắc nét, rõ ràng.

Trên đây là những cách tiết kiệm mực in, tuy nhiên bạn không nên quá lạm dùng phương pháp đó để đảm bảo độ bền cho máy. Điều quan trọng là cũng cần lựa chọn nơi bán mực in uy tín để không gặp tình trạng mực giả, mực kém chất lượng. Bạn có thể liên hệ nạp, đổ mực, mua mực in đúng chất lượng qua số hotline: 1800.58.58.59 (miễn phí) – 0839.119.966,  hoặc truy cập vào website Vmax.vn để được hỗ trợ.

 

(Visited 20 times, 1 visits today)