Thủ thuật chọn mực in

0
226

Hiểu rõ về đặc tính của mực in chính là cách để bạn in ấn hiệu quả, tiết kiệm, đồng thời sử dụng thiết bị in bền bỉ hơn. Song song với đó là việc bảo trì máy in thường xuyên cũng rất quan trọng để duy trì hoạt động in ấn tại doanh nghiệp, gia đình.

Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng mực in

Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu điều kiện nào ảnh hưởng đến chất lượng mực in. Thời tiết và nhiệt độ môi trường có tác động đáng kể đến hộp mực. Khi mực được lưu trữ trong thời tiết khắc nghiệt, vào mùa hè hoặc mùa đông, mực lấy từ kho ra sẽ không thể hoạt động bình thường, tạo ra nhiều phế phẩm. Cách giải quyết được đưa ra là mang mực in sử dụng vào môi trường làm việc khoảng vài giờ đồng hồ, đến khi nhiệt độ của mực in đạt đến mức độ yêu cầu rồi mới sử dụng.

chọn mực in hiệu quả
chọn mực in hiệu quả

Mách bạn cách mua mực in

Ngoài ra, nhiều công ty thường chỉ mua mực in khi máy có tình trạng in mờ, hết mực để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, từ góc độ sản xuất mực cho thấy mực in là sản phẩm hoá chất, dù đã được kiểm tra chất lượng nhưng cũng khó tránh khỏi hiện tượng không ổn định tùy mỗi đợt sản phẩm. Mẹo cho những ai đang dùng máy in là nên mua với số lượng nhiều, trường hợp mực in sau khi lắp vào máy vận hành tốt và in đẹp thì khỏi phải bàn. Tuy nhiên, nếu mực gặp vấn đề thì có thể biết mà đổi đợt hàng mực in đó.

Mực in cũng là vật tư có hạn sử dụng nên là người dùng thông minh thì cần kiểm tra những con số ngày sản xuất, hạn dùng ghi trên bao bì hộp mực.

đổ mực máy in
đổ mực máy in

Bảo dưỡng máy in thường xuyên

Bên cạnh đó, máy in cần phải được vệ sinh, bảo trì thường xuyên để tránh nghẹt mực, mòn linh kiện mà không kịp thay thế. Thói quen hư máy mới chịu gọi thợ sửa chữa của nhiều công ty chính là nguyên nhân giảm tuổi thọ của máy in, hỏng máy không thể khắc phục, dẫn đến tốn chi phí mua máy mới.

Theo khuyến cáo của chuyên gia thì bộ lọc của máy bị nghẹt và đọng chất dơ tại các đường ống cấp mực là không thể tránh khỏi, cho nên bảo dưỡng máy in thường xuyên là điều cực kỳ cần thiết.

(Visited 17 times, 1 visits today)