Tác hại của việc dùng mực in kém chất lượng
Tác hại của việc dùng mực in kém chất lượng

 

Đối với các sản phẩm mực in nói chung và mực in phun nói riêng thì chất lượng chính là yếu tố để đảm bảo một bản in màu hoàn hảo. Tuy nhiên, do giá mực in khá cao nên nhiều cơ sở sản xuất đã lợi dụng và đưa ra thị trường những loại mực in kém chất lượng.

Nếu sử dụng mực in kém chất lượng thì có tác hại như thế nào? Chúng ta cùng tham khảo và tránh những tác hại của tác hại này trong in ấn nhé!

  1. Lý do tồn tại mực in phun kém chất lượng

Mực in phun là loại mực dạng nước chuyên dùng cho máy in phun gồm 2 loại hộp mực nguyên và mực đổ. Nếu muốn bản in đẹp, màu thể hiện tốt trên nhiều loại giấy in, các chuyên gia thường khuyến khích bạn sử dụng loại mực in chính hãng. Sử dụng mực chính hãng cũng tốt hơn cho đầu phun, tránh nghẹt và hạn chế trường hợp thay thế tốn chi phí.

Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp người ta thường quan tâm nhiều hơn đến chi phí in ấn dẫn đến mua lầm những loại mực in giá rẻ, kém chất lượng. Thứ 2, người dùng chưa ý thức hết những tác hại mà mực in giả, mực kém chất lượng mang lại nên chọn loại mực nào rẻ hơn.

Mực in chính hãng in màu sắc đẹp, không lem, không thấm qua mặt giấy in ngay cả khi bạn dùng loại giấy in thường.
Mực in chính hãng in màu sắc đẹp, không lem, không thấm qua mặt giấy in ngay cả khi bạn dùng loại giấy in thường.
  1. Tác hại khi dùng mực in phun kém chất lượng

– Chất lượng bản in xấu

Mực in chính hãng in màu sắc đẹp, không lem, không thấm qua mặt giấy in ngay cả khi bạn dùng loại giấy in thường. Nhưng mực “rởm” lại hoàn toàn khác, bạn dễ dàng có thể so sánh vì màu sắc khi in không đẹp và không chính xác sắc độ. Bên cạnh đó, màu sắc in ra không mịn và không đều có thể làm hỏng hoàn toàn bản in.

– Gây tắc nghẽn đầu phun

Chính vì mực “rởm” không đảm bảo độ mịn, các thông số kỹ thuật không tuân thủ tiêu chuẩn chất lượng nên nó chính là mối nguy cơ gây hại khôn lường cho máy in. Tạp chất chứa trong mực khi đi qua đầu phun lâu ngày sẽ đọng lại và làm tắc đầu phun. Nếu tác hại nhẹ thì bạn phải thuê thợ đến vệ sinh đầu phun, nhưng nghiêm trọng hơn là phải thay thế đầu phun (cần nói thêm là chi phí thay thế có thể là gần một nửa chi phí mua máy in phun mới).

(Visited 39 times, 1 visits today)