Sử dụng mực in kém chất lượng có thể gây hỏng máy in

0
189

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại mực in kém chất lượng, nếu người dùng không tinh ý mua về sử dụng thì có thể dẫn đến việc làm hỏng các linh kiện khác của máy in.

Đặc điểm của mực kém chất lượng

Mực in kém chất lượng có thể là mực bột, mực nước hay nguyên hộp mực (cartridge)… Loại mực này có thể là mực giả vì khả năng in ấn chỉ bằng 1/10 so với mực in chính hãng, hoặc nó là mực tương thích của cơ sở nhỏ lẻ vì ham lợi mà họ sử dụng nguyên liệu kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Ngoài ra, mực in kém chất lượng có thể bị hỏng hay gặp trục trặc ngay cả khi người dùng vừa mở hộp.

Tác hại khi dùng mực in kém chất lượng

– Máy in khi vận hành gặp tình trạng trục trặc, kẹt giấy, lúc in được, lúc không in được (xảy ra thường xuyên).

– Sắc độ của bản in nhợt nhạt, thiếu chi tiết, không đồng nhất, thậm chí hay bị nhòe vì mực giả hay bị rò rỉ, khả năng sấy khô không hiệu quả. Nếu tình trạng này kéo dài nó có thể phá hủy các bộ phận của máy in.

–  Khi sử dụng mực kém chất lượng dẫn đến hư hại máy in, hãng sẽ từ chối bảo hành ngay cả khi máy còn trong thời hạn bảo hành.

– Việc đổ mực in kém chất lượng còn ảnh hưởng đến sức khỏe nguời sử dụng vì nó không trải qua những khâu kiểm tra chất lượng

– Người dùng sẽ vừa mất khoản chi phí khi mua mực vừa mất chi phí sửa chữa máy in khi gặp sự cố.

Vì thế, nếu muốn máy in hoạt động ổn định và có độ bền dài lâu thì lời khuyên cho bạn là sử dụng hộp mực in chính hãng. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể liên hệ mua mực in tương thích tại địa chỉ đáng tin cậy. Liên hệ nạp, đổ mực, mua mực in đúng chất lượng vui lòng gọi đến số hotline: 1800.58.58.59 (miễn phí) – 0839.119.966,  hoặc truy cập vào website Vmax.vn để được hỗ trợ.

 

(Visited 7 times, 1 visits today)