Những lưu ý quan trọng khi đổ mực máy in phun màu

0
265

 

Ngày nay, nhu cầu in ấn tại văn phòng và gia đình khá lớn, theo đó việc tự đổ mực in cho máy in cũng không còn xa lạ. Hầu hết đều cho rằng công việc này đơn giản và dễ làm, không cần tốn công gọi kỹ thuật viên đến xử lý.

Đối với máy in phun thì việc đổ mực in dễ hơn máy in laser. Tuy thao tác đơn giản là thế nhưng không phải không gặp những rủi ro khi thực hiện. Việc đổ mực sai cách có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động in ấn của máy, gây tình trạng hỏng hóc cho linh kiện trong máy in, và nếu lỗi này diễn ra liên tục thì tuổi thọ của máy sẽ bị giảm. Do đó, bạn hãy cùng Vmax.vn lưu ý những điều sau khi đổ mực cho máy in phun màu nhé!

máy in phun màu
máy in phun màu

Vài điều về máy in phun màu

Dòng máy in phun màu bền và được ưa chuộng phải kể đến máy in của hãng Canon, Epson, HP… Hầu hết các máy này đều sử dụng công nghệ in phun nên đầu phun là bộ phận vô cùng quan trọng. Nếu bạn sử dụng mực in kém chất lượng thì dễ gây hỏng đầu phun, mà nếu hỏng thì thay thế tốn khá nhiều chi phí. Hơn nữa, mực kém chất lượng cũng làm cho bản in màu sắc không đạt, bản in bị lem và không đều màu.

Khi máy in phun hoạt động, bộ phận chuyển động bên trong sẽ di chuyển và được phần mềm máy in điều khiển tới chỗ cần in, từ đó đẩy mực ra đúng vị trí đó trên giấy. Nhiều người đã chọn biện pháp nạp mực thêm vài lần vào hộp mực để sử dụng thay vì bỏ ngay như khuyến cáo vì giá mực chính hãng khá cao, điều này dễ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng bộ tiếp mực ngoài cho máy in phun để sử dụng mực tiết kiệm.

đổ mực máy in
đổ mực máy in

Cách đổ mực in cho máy in phun màu

Việc đổ mực in dòng máy in phun màu tuy đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật tốt. Ban đầu bạn hãy gọi kỹ thuật viên đến đổ mực, yêu cầu họ tư vấn và hướng dẫn cách đổ mực in cho máy, để lần sau bạn có thể tự thực hiện công việc này nếu tự tin. Tuy nhiên, việc gọi kỹ thuật viên đến đổ mực khi máy hết mực vẫn là cách nhiều dân văn phòng và người dùng máy in lựa chọn để tránh gây ra những hỏng hóc không mong muốn trong quá trình đổ mực.

 

Trước tiên hãy tìm hiểu một địa chỉ uy tín để mua mực in hoặc đổ mực cho máy để đảm bảo máy in duy trì độ bền và in ấn liên tục, bản in chuyên nghiệp hơn. Điều này cũng đảm bảo máy in của bạn được cung cấp loại mực chất lượng tốt.

 

Với những thông tin được cung cấp, hi vọng sẽ giúp ích bạn trong quá trình đổ mực in cho máy in phun màu đang sử dụng.

 

Nếu bạn cần hỗ trợ về đổ mực máy in, tư vấn về cách sử dụng máy in, vui lòng gọi đến số hotline: 1800.58.58.59 (miễn phí) – 0839.119.966,  hoặc truy cập vào website Vmax.vn.

(Visited 33 times, 1 visits today)