Những lưu ý khi sử dụng máy in

0
281

 

Máy in là thiết bị máy móc không thể thiếu nhằm hỗ trợ công việc in ấn tài liệu của các phòng ban. Tuy nhiên, giống như hầu hết các loại máy móc khác là sẽ luôn có những khuyến cáo kèm theo để nhắc nhở bạn sử dụng máy gia tăng độ bền.

  1. Lưu ý khi sử dụng mực:

Một điều quan trọng mà người dùng máy in phải nắm rõ chính là mỗi loại máy in đều đi kèm một loại mã mực in riêng dành cho nó. Nếu sử dụng loại mực in sai lệch thì sẽ xảy ra tình trạng máy không in được, mực không thể lắp đặt vào máy, nghiêm trọng hơn là gây hỏng một số linh kiện của máy in.

Vì vậy, chọn đúng loại mực in cho máy in là điều bạn không nên coi nhẹ.

Vấn đề tiếp theo là chọn loại mực in chất lượng cao và nói không với mực giá rẻ, kém chất lượng. Vì đặc điểm của loại mực này là chứa nhiều cặn, tạp chất vì thế nó sẽ gây nghẹt đầu phun (đối với máy in phun) và ảnh hưởng đến chất lượng bản in, giảm độ bền của thiết bị in (đối với các loại máy in).

chọn đúng loại mực in cho máy in là điều bạn không nên coi nhẹ.
chọn đúng loại mực in cho máy in là điều bạn không nên coi nhẹ.
  1. Lưu ý khi sử dụng giấy in

Chọn mua loại giấy in chất lượng cao cũng là một cách để giúp tiết kiệm chi phí in, mặc dù giá mực có vẻ nhích hơn nhưng sẽ cho ra những bản in đúng chuẩn, hạn chế lem màu phải in đi in lại nhiều lần. Không nên dùng lại các giấy đã bị ướt, nhăn nheo và dùng lại giấy đã in một mặt vì có thể gây hại cho quá trình vận hành của máy, ví dụ như làm đầu phun bị cong, tăng áp lực mực, và làm “chết” các bộ phận nén áp ở trong máy.

  1. Luôn để máy ở chế độ không tải

Các chuyên gia khuyên người dùng máy in nên để máy ở chế độ không tải (kể cả lúc không dùng), điều này giúp mực không bị khô và biến chất, tăng tuổi thọ của máy. Ngoài ra, vấn đề điện năng và nhiệt tiêu thụ cho hoạt động không tải rất nhỏ, nên vấn đề hao phí không cần quá lo lắng. Nếu số lượng in chỉ vài lần trong tháng thì chỉ cần mở máy trước khi in từ 1/2 đến 1 tiếng để máy ổn định trở lại.

Đối với máy in phun (loại máy chuyên dành cho in màu) thì việc giữ sạch đầu phun luôn được nêu lên trước tiên vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng in.
Đối với máy in phun (loại máy chuyên dành cho in màu) thì việc giữ sạch đầu phun luôn được nêu lên trước tiên vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng in.
  1. Giữ sạch đầu phun

Đối với máy in phun (loại máy chuyên dành cho in màu) thì việc giữ sạch đầu phun luôn được nêu lên trước tiên vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng in. Cách vệ sinh đầu phun bạn có thể tham khảo tại catalogue của hãng hoặc nhờ sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên.

Mỗi khi in xong, để bảo vệ đầu phun bạn nên khởi động máy một cách thường xuyên. Vào Start / Control Panel, mở Printers and Faxes, click chuột phải vào máy in của bạn, chọn Properties. Kích hoạt lần lượt các lệnh Nozzle Check, Head Cleaning và Print Head Alignment trong Tab Utilities.

  1. Thiết lập đúng kích thước

Việc phóng to ảnh là điều không hề được khuyến khích khi in ấn với máy in vì chi tiết trong bức ảnh sẽ không còn rõ ràng, thậm chí còn gây một số lỗi khi in và gián tiếp làm hư các cơ cấu trong máy. In không quá 200-300 pixel mỗi inch của bức ảnh sẽ tốt hơn cho máy.

(Visited 11 times, 1 visits today)