Những lưu ý khi sử dụng máy in phun lắp bộ tiếp mực ngoài

0
636

Một vấn đề mà người dùng máy in phun luôn trăn trở đó là sử dụng mực in như thế nào cho hiệu quả. Vì thực tế là mực in dùng cho máy in phun sản lượng ít, không rẻ nên chi phí cho mỗi trang in ra khá cao. Điều này là lý do ra đời của hệ thống dẫn mực in lắp riêng hay còn gọi là bộ tiếp mực ngoài.

Hiện tại, nhằm đảm bảo cho nhu cầu khách hàng, một số hãng máy in đã thiết kế bộ tiếp mực ngoài chính hãng dành cho mã máy in phun của họ. Tuy nhiên, nếu sử dụng nó không đúng cách thì cũng không đảm bảo in ấn hiệu quả. Do đó, hãy cùng tham khảo ngay những lưu ý sau đây:

Lợi ích của hệ thống tiếp mực ngoài

Một lợi ích thiết thực của bộ tiếp mực ngoài được người dùng công nhận chính là khối lượng mực in sẽ nhiều hơn so với việc chỉ dùng hộp mực in chính hãng. Do đó, máy in sẽ duy trì hoạt động in ấn trong thời gian dài mà người dùng không cần đổ mực thường xuyên.

Bộ tiếp mực ngoài có thể tìm mua hoặc thuê kỹ thuật viên đến lắp ráp, tuy nhiên việc tự ý gắn bộ tiếp mực ngoài kém chất lượng không được khuyến khích bởi vì chất lượng in không tốt như sử dụng hộp mực bên trong máy.

Lợi ích của hệ thống tiếp mực ngoài
Lợi ích của hệ thống tiếp mực ngoài

Những lưu ý khi sử dụng hệ thống dẫn mực ngoài

Việc lắp đặt bộ tiếp mực ngoài cần chú ý những điểm sau: Trong quá trình lắp đảm bảo giữ cho dây dẫn mực không bị vướng khi cụm đầu phun di chuyển, lắp hộp mực sao cho chip và mạch điện trên cụm đầu phun phải tiếp xúc với nhau.

Để đảm bảo sự dẫn mực liên tục nên đặt bình mực nằm ngang bằng máy (không được cao hơn máy). Ngoài ra, nếu thấy bản in bị dây mực thì có thể điều chỉnh nó thấp hơn máy 3-5cm

Đảm bảo bộ mực lưu thông bình thường trong quá trình di chuyển máy in. Khi đổ mực vào bình cần phải gập dây dẫn mực để ngăn mực lưu thông vào cartridge.

Tiến hành đổ mực vào ngay khi dưới chân bình còn khoảng 1cm, còn khi in cần phải nhả dây dẫn mực và mở nắp bình mực (mở bên nắp nhỏ) để mực lưu thông khi máy hút mực.

(Visited 196 times, 1 visits today)