Những điều bạn cần biết trước khi mua mực máy in

0
458

 

Sử dụng máy in một thời gian sẽ phải thay hộp mực hoặc đổ mực vì mực in là loại vật tư tiêu hao. Mực in chia làm nhiều loại, mực in máy in phun và mực in laser. Tùy từng nhu cầu in ấn mà bạn sẽ dùng mực in trắng đen hoặc mực in màu.

chọn mua mực máy in
chọn mua mực máy in

Vậy những điều bạn cần biết trước khi mua mực máy in là gì? Có đơn giản hay không?

– Trước khi mua mực, người dùng cần hiểu rõ loại máy in mình đang dùng . Đó là máy in laser hay máy in phun, mã mực của máy là gì? Bởi vì tính chất của hộp mực 2 máy này hoàn toàn khác nhau. Việc chọn mua sai mực sẽ không lắp được vào máy và khi mực đã khui thì không thể trả hàng được.

– Máy in laser sử dụng mực bột từ, nếu là máy in đơn sắc thì chỉ dùng 1 một mực đen, còn máy in màu dùng 4 hộp mực là đen, xanh, vàng, đỏ (hết màu nào thay hộp mực in màu đó).

– Máy in phun là máy chuyên in màu với chất lượng khá tốt. Nó phù hợp với nhu cầu in ảnh, thiết kế đồ họa, và các ứng dụng khác. Mực máy in phun là dạng lỏng, in qua vòi phun và thường chi phí in cao hơn máy in laser. Tùy mã máy mà máy in đó sử dụng hộp mực màu khác nhau: Có loại dùng 1 hộp mực đen và 1 hộp mực 3 màu, có loại dùng hệ thống mực 4 màu riêng lẻ, có loại dùng 6 hộp mực màu…

– Đối với máy in phun, lời khuyên cho bạn là chọn dòng máy sử dụng hộp mực màu riêng lẻ để khi hết mực màu nào thì có thể tiện lợi thay thế. Tuy nhiên, máy in phun sử dụng mực màu đen là cơ bản, kèm nhiều hộp mực màu khác. Tuy nhiên nếu bạn in văn bản trắng đen thì dùng máy in phun khá tốn mực, tăng chi phí.

chọn mua mực máy in uy tín
chọn mua mực máy in uy tín

Các loại mực in trên thị trường

Mực in chính hãng: Được sản xuất bởi chính nhà sản xuất máy in, luôn luôn tương thích với máy.

Mực thương hiệu: Do các bên thứ ba sản xuất, giá thành rẻ hơn, chất lượng tương tự mực chính hãng (tùy theo nhà sản xuất)

Mực in tái chế: Được thực hiện bởi các nhà sản xuất sản phẩm tái chế, hộp mực được thay thế các bộ phận bị mòn, bị hỏng rùi đưa vào sử dụng, ưu điểm thân thiện với môi trường, giá cả phải chăng nhất.

Lưu ý bảo quản mực in

Thông thường các văn phòng lớn có thể mua mực in số lượng lớn để dùng mỗi khi máy hết mực. Tuy nhiên để mực không bị giảm chất lượng theo thời gian thì cần biết cách bảo quản. Đó là luôn giữ các hộp mực trong bao bì tránh ánh sáng và không khí. Tuổi thọ của một hộp mực được lưu trữ đúng là từ một đến hai năm. Hạn sử dụng của mực thường thể hiện cụ thể ngoài bao bì cho người dùng.

(Visited 11 times, 1 visits today)