Máy in phun màu đã trở nên phổ biến trong các nhu cầu in màu hiện nay. Với chi phí mua máy in phun khá rẻ nên nhiều cá nhân và doanh nghiệp đều có thể sở hữu dòng máy in này. Tuy nhiên, vấn đề mực in cho máy in phun luôn được quan tâm vì chi phí mực in khá đắt dẫn đến việc gia tăng chi phí cho trang in màu.

In ấn theo chu kỳ đều đặn hơn

Nếu nhu cầu in của bạn khá ít cũng không nên cất máy in đi, lúc cần mới lôi ra in. Điều đó rất có hại, nó vô tình làm tắc đầu in, hoặc làm bản in không đều màu. Chính vì thế, người dùng sẽ phải tốn thêm chi phí sửa chữa và bảo trì máy, đồng thời gây hao mực khi phải in test sau khi bảo trì. Để giữ máy in phun được bền hơn tốt nhất nên in đều đặn ít nhất 3 tuần 2 lần.

Tránh in tài liệu đơn sắc bằng máy in phun màu

Máy in màu Epson thường dùng cho các hoạt động in văn bản màu vì nó sử dụng ít nhất 2 hộp mực màu hoặc 4 hộp mực in màu riêng lẻ. Theo khuyến cáo, khi bạn in văn bản đơn sắc thì lượng mực màu cũng tham gia vào hoạt động pha mực để tạo nên màu đen, do đó sẽ rất hao mực. Lời khuyên cho nhu cầu in tài liệu đơn sắc là in bằng máy in laser trắng đen.

Tránh in tài liệu đơn sắc bằng máy in phun màu
Tránh in tài liệu đơn sắc bằng máy in phun màu

Kiểm tra thật kĩ lưỡng khi quyết định in

Kiểm tra bản in trước khi in để đảm bảo không còn lỗi sai, tránh việc phải in đi in lại nhiều lần gây hao phí mực in, tăng chi phí in ấn.

Người dùng có thể tham khảo sử dụng chế độ Print Preview nhằm kiểm tra tổng thể tài liệu trước khi in để bạn hình dung xem có phát hiện thiếu sót hoặc dư thừa nào không?

Sử dụng tùy biến EASY-WEBPRINT EX trên máy in

Tùy biến này là một chương trình miễn phí được tích hợp sẵn trên máy in phun màu Epson với ứng dụng hiệu chỉnh, kết nối một số lượng lớn các trang web với nhau nhanh chóng hay tiện lợi hơn nếu bạn muốn dàn trang chi tiết.

Ngoài ra, hãy chỉ in những gì thật sự cần thiết và luôn chắc chắn bạn đã điều chỉnh máy in hoạt động ở chế độ tiết kiệm mực.

(Visited 23 times, 1 visits today)