Máy in sẽ bị gì khi dùng mực kém chất lượng?

0
409

Nhiều người thường lầm tưởng chỉ cần chọn máy in mắc tiền, chất lượng tốt là đủ. Còn mực in bất kì đều sử dụng được. Đây là một quan điểm hết sức sai lầm khi dùng máy in. Tại sao lại nói như vậy?

Dùng mực in kém chất lượng gây hại ra sao?

Bạn hãy thử nhìn lại xem các file tài liệu, văn bản công việc in bằng mực “dỏm” có chất lượng bản in như thế nào. Đa số mực đều không in đậm trên giấy, dễ bay màu, có mùi hắc hôi khó chịu, gây ra nhiều phiền phức khi cầm bản in trên tay.

Chưa kể nếu nhìn bản in vừa in từ mực kém chất lượng đều lem nhem mực, không đều, chỗ đậm nhạt, có khi mất chữ, sẽ thật tệ khi gởi cho đối tác một bản in như thế đến đối tác của doanh nghiệp.

Năng nề hơn, khi dùng mực in nhái, giả, không rõ nguồn gốc trên thị trường sẽ khiến máy in của bạn dễ bị hư hỏng, bị rò rỉ nước, màu mực sẽ ngấm vào các bộ phận của máy in làm linh kiện máy in hư hỏng từ từ, làm mòn đầu in và dẫn đến hỏng máy in nặng.

Dùng mực in kém chất lượng gây hại ra sao?
Dùng mực in kém chất lượng gây hại ra sao?

Làm gì để máy in luôn bền?

Đó chính là nên nhớ rõ tiêu chí “tiền nào của nấy”. Hãy lắng nghe máy in của bạn, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của hãng sản xuất, lựa chọn mực in phù hợp chính hãng cho máy in. Đừng chỉ nghĩ cái lợi trước mắt là tiết kiệm được tiền mực in mà gây ra nhiều tổn thất về tiền bạc, thời gian, công sức in ấn, chưa kể còn gây mất uy tín cho doanh nghiệp nếu gởi đi những công văn, tài liệu nhòe mờ, mất chữ như thế.

Nên chọn các đơn vị cung cấp mực in có chỗ đứng trên thị trường, mua mực chính hãng, rõ nguồn gốc để tránh mất tiền cho việc sửa máy máy in, giấy in, mực in, tổn thất khá nhiều cho công việc kinh doanh của công ty. Chưa kể mực in giả, rẻ tiền được làm từ những nguyên liệu không rõ nguồn gốc, chứa nhiều hóa chất độc hại gây ảnh hướng xấu đến sức khỏe của người dùng và môi trường không gian làm việc.

Nếu bạn muốn mua máy in laser đơn sắc có hộp mực lớn và chi phí mực in rẻ, bạn có thể tham khảo các dòng máy in của canon như máy in canon LBP 2900, canon 3300…với giá thành rẻ, dễ dàng thay thế linh kiện khi gặp vấn đề, có thể sử dụng cho các loại giấy in, giấy photo giá sỉ.

 

 

(Visited 78 times, 1 visits today)