Khắc phục sự cố hộp mực in bị rò rỉ

0
231

Để chẩn đoán lỗi hộp mực in bị rò rỉ, cách dễ nhất là căn cứ vào bản in ra. Khi bản in xuất hiện các giọt mực hay đường thẳng đứng thì người dùng cần hết sức lưu ý.

Một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng rò rỉ hộp mực

Đối với hộp mực cũ đang sử dụng, bạn hãy chú ý những nguyên nhân và biện pháp khắc phục dưới đây.

– Nguyên nhân:

Hộp mực in bị rò rỉ gây cản trở hoạt động in ấn của bạn có thể là do có mảnh giấy bị kẹt giữa trống và lưỡi chắn, do đó bản in xuất hiện các giọt mực và đường thẳng. Để giải thích cho vấn đề trên, bạn có thể tưởng tượng nguyên lý hoạt động của máy in, khi mực chuyển từ trống lên trang giấy, mực thừa sẽ được lưỡi chắn gạt xuống. Khi bị kẹt giấy, các mảnh giấy bé có nguy cơ bị kẹt giữa trống và lưỡi chắn, vì thế xử lý kẹt giấy cho máy in bạn cũng không nên xem nhẹ.

– Cách khắc phục:

Vệ sinh lại trống từ và các khu vực tiếp xúc của trống với gạt để chắc chắn những mảnh giấy vụn không còn bám vào các khe của trống. Đồng thời, bạn cũng cần loại bỏ bụi mực tích tụ xung quanh trống khi đổ mực in.

Vật dụng cần có rất đơn giản, đó là dùng một góc của tấm bưu thiếp hoặc một tờ giấy thông thường để chèn giữa góc trống và lưỡi, sau đó cố gắng đẩy các tờ giấy bị kẹt ra ngoài.

Đối với hộp mực mới mua, nếu khi in test mà gặp tình trạng rò rỉ thì bạn cần đến địa điểm mua mực để khiếu nại về sản phẩm và thay thế hộp mực khác.

Gợi ý:

Chúng tôi khuyên bạn chọn mua mực in tại địa chỉ đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng in ấn và độ bền cho thiết bị in. Khi có nhu cầu xử lý các sự cố của máy, bạn nên nhờ kỹ thuật viên đến kiểm tra để khắc phục lỗi nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Liên hệ mua mực in đúng chất lượng và cần hỗ trợ kỹ thuật vui lòng gọi đến số hotline: 1800.58.58.59 (miễn phí) – 0839.119.966, hoặc truy cập vào website Vmax.vn để được hỗ trợ.

(Visited 22 times, 1 visits today)