Hướng dẫn sử dụng máy in và mực in

Bất cứ người dùng nào cũng mong muốn sử dụng máy in an toàn, hiệu quả và có độ bền dài lâu. Chính vì thế, những hướng dẫn sau sẽ vô cùng hữu ích cho bạn.

0
240

 

Bất cứ người dùng nào cũng mong muốn sử dụng máy in an toàn, hiệu quả và có độ bền dài lâu. Chính vì thế, những hướng dẫn sau sẽ vô cùng hữu ích cho bạn.

  1. Sử dụng máy in

Máy in được khuyến cáo sử dụng nơi khô ráo, thoáng mát, không khí lưu thông tốt

– Vị trí đặt máy in là nơi bằng phẳng, xa tầm tay trẻ em và nơi đông người sinh hoạt, làm việc. Dây cáp máy in và cáp điện phải gọn gàng.

– Tuyệt đối không sử dụng máy trong khi di chuyển.

– Chọn lựa giấy in phù hợp: Không dùng giấy quá mỏng, chất lượng kém vì tạp chất từ giấy có thể gây xước, kẹt bánh răng hay ống mực. Không dùng giấy bị ướt, nhăn nheo hay giấy đã in một mặt. Đối với máy in phun, dùng giấy kém chất lượng dễ làm cong đầu phun, tăng áp lực mực, tốn chi phí sữa chữa.

– Thiết lập chế độ “on” ngay cả lúc không dùng máy nhằm giữ cho mực không vón cục và biến chất.

– Xác định đúng tình trạng mực sắp hết: Xuất hiện vệt mờ theo chiều dọc trang in.

– Khi mực in gần hết hãy chọn phương án thay thế hoặc đổ mực in chính hãng để đảm bảo máy in luôn hoạt động ổn định. Bởi vì đặc tính của dòng mực in này là: Không gây rò rỉ, chảy mực, mực sau khi in kho nhanh, không lem nhòe, chữ in sắc nét, hình ảnh rõ ràng, đặc biệt không làm mòn các bộ phận điện tử của máy.

 

sử dụng máy in hiệu quả
sử dụng máy in hiệu quả

Hướng dẫn cách vệ sinh máy in

Vệ sinh máy in hàng tuần hoặc theo định kỳ được khuyến cáo. Các bước thực hiện như sau:

– Đầu tiên là phải tắt máy và rút hộp mực ra khỏi máy, đợi máy bớt nóng

– Dùng cọ mềm quét sạch bụi bám trên bề mặt máy in, dùng thiết bị thổi/hút sạch bụi, hạt mực, giấy vụn rơi trong máy.

– Dùng khăn mềm (đã tẩm hóa chất chuyên dụng cho việc vệ sinh máy in ) lau sạch.

– Lưu ý: Đối với máy in phun, không nên tắt máy ngay khi vừa in xong mà phải chờ cho máy đủ thời gian thực hiện thao tác che đầu in lại, tránh cho mực bị khô.

– Trình tự vệ sinh như sau: lau máy in  => thổi/ hút bụi, hạt mực , giấy vụn => vệ sinh hộp mực => đóng máy lại . Để máy khô và sử dụng bình thường.

  1. Sử dụng mực in

– Chất lượng mực dễ bị ảnh hưởng trong điều kiện thời tiết, không khí và độ ẩm. Cho nên để tránh cho hộp mực máy in phun bị khô bạn không được để hộp mực lâu ngoài không khí. Với bình mực máy in laser, bạn nên tránh để ngoài ánh sáng mà phải bao trong túi nhựa đen. Nếu xác định không dùng máy in trong thời gian dài, nên tháo hộp mực ra cho vào hộp kín bảo quản.

(Visited 30 times, 1 visits today)