Hướng dẫn cách làm sạch hộp mực và bảo trì

0
206

Nếu muốn máy in vận hành ổn định và in ấn liên tục thì việc bảo trì máy thường xuyên là việc khá quan trọng. Trong đó, bạn cũng cần chú ý đến việc làm sạch hộp mực in để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in.

Hộp mực máy in là một trong những linh kiện tiêu hao của máy in nên sau một thời gian sử dụng năng suất của hộp mực sẽ giảm. Để sử dụng hộp mực in một cách hiệu quả nhất thì bạn cần làm sạch hộp mực và bảo trì thường xuyên để tránh những sự cố in ấn ảnh hưởng đến công việc.

Sự cố bản in ra bị mờ, nhạt hoặc xuất hiện sọc

– Xác định nguyên nhân: Khi mực vẫn còn trong hộp mực nhưng tài liệu in có dấu hiệu bị nhạt, hoặc mờ kèm theo vết sọc thì nguyên nhân có thể là do máy in đã không sử dụng một thời gian dài.

– Cách khắc phục: Máy in lâu ngày không dùng có thể gặp vấn đề tắc đầu in.  Sau thời gian dài đổ mực và in ấn, mực có thể bị tích tụ trên đầu in làm nó bị khô. Lúc này, việc làm sạch đầu in là rất quan trọng. Cần làm theo hướng dẫn như sau: Lấy khăn giấy và gấp lại để tăng độ dày, dùng một ít dung dịch (nước) phun lên giấy tạo độ ẩm và mềm, sau đó lau theo hướng dọc theo chiều dài của đầu in. Nếu có nhiều mực in trên đầu in thì có thể dùng thêm khăn giấy. Để kiểm tra, bạn hãy lắp ráp lại và in test thử.

Lỗi máy in không nhận hộp mực

– Xác định nguyên nhân: Máy in không nhận dạng được hộp mực có thể vì mực và bụi tích lũy một thời gian trên hộp mực sẽ ngăn hộp mực tiếp xúc tốt với máy in.

– Cách khắc phục: Dùng tẩy của cây bút chì N02 chà tiếp xúc với áp lực vừa phải để làm sạch các điểm tiếp xúc với máy in. Tiếp theo là dùng cồn để làm ẩm chiếc khăn giấy nhằm mục đích làm sạch điểm tiếp xúc và vụn tẩy, nhưng tuyệt đối không dùng cồn để làm sạch đầu in. Để kiểm tra, bạn hãy lắp ráp lại và in test thử.

(Visited 12 times, 1 visits today)