Điều gì quan trọng nhất giúp máy in luôn vận hành tốt?

0
444

Nhiều người sử dụng máy in cho rằng chỉ cần đầu tư máy in tốt, giá cao thì không cần quan tâm đến các vấn đề nhỏ nhặt khác (mực in, giấy in, giá giấy in…). Nhưng liệu như vậy có phải là cách lựa chọn đúng hay không, cùng tìm hiểu ngay.

Máy in hoạt động tốt do đâu?

Đương nhiên một phần là nhờ vào chất lượng của máy in tốt, có đầy đủ các chức năng, công nghệ máy ổn định, khả năng vận hành tốt và tiết kiệm điện năng. Nhưng bên cạnh đó, sự quan trọng không kém chính là mực in. Không phải cứ máy in tốt, chất lượng cao thì không cần phân biệt từng loại mực in, giá thành, chất lượng như thế nào. Đây là một quan điểm hết sức sai lầm cần tránh.

Nếu mực in tốt thì máy in mới vận hành trơn tru, cho ra được bản in có chất lượng tốt, độ bền cao, hình ảnh/chữ sắc nét. Chưa kể nếu mực in “dỏm” sẽ làm hỏng máy in sau thời gian sử dụng. Nếu không lựa chọn mực kỹ lưỡng sẽ dễ gặp phải mực in giả, kém chất lượng sẽ làm hỏng bản in, lem mực, tốn giấy và hơn hết làm hỏng trục in, các bộ phận liên quan trong máy in.

Những dạng mực in dành cho in ấn hiện nay
Những dạng mực in dành cho in ấn hiện nay

Làm cách nào giữ máy in luôn vận hành tốt?

Không chỉ chú trọng bảo dưỡng máy in mà còn nên chú trọng lựa chọn mực in kỹ lưỡng, phù hợp nhất cho máy. Nên lựa chọn mực in chính hãng phù hợp với dòng máy bạn đang sử dụng, tránh nghe những ý kiến “xúi bậy” mua mực “đểu”, hàng tàu kém chất lượng nếu chỉ muốn tiết kiệm chi phí, hệ quả sau này máy in hư chi phí còn tốt kém hơn.

Nên lựa chọn những đơn vị kinh doanh mực in chính hãng uy tín để nhận sự tư vấn hợp lý hoặc khi mua máy in hãy đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất chọn mua phụ kiện đi kèm đúng. Mực in rất dễ bị trà trộn bởi các đơn vị làm ăn không có uy tín, bất hợp pháp vì lợi nhuận cá nhân mà đánh lừa nhiều cá nhân, hay doanh nghiệp vì thế cần sáng suốt lựa chọn mực có thương hiệu, nói “không” với hàng trôi nổi, hàng tàu, hàng giả…

Các chuyên gia hàng đầu trong ngành máy in đều khuyên rằng, lựa chọn mực in giống như một sự đầu tư ban đầu quan trọng nhất khi mua máy in, mang giá trị sử dụng lâu dài chứ đừng ham rẻ mà làm hỏng máy in của bạn.

Nên chọn các dòng máy in bền, linh kiện thay thế có sẵn không khó tìm, chi phí thay linh kiện rẻ tương tự máy in canon LBP 2900 cũng sẽ giúp tiết kiệm chi phí về lâu về dài đấy.

 

(Visited 56 times, 1 visits today)