Vấn đề quản lý in ấn được cho là rất quan trọng trong hoạt động văn phòng. Khâu chọn mực in và cách sử dụng mực thế nào để có được những bản in chất lượng, duy trì độ bền cho máy in và tiết kiệm chi phí được quan tâm hơn bao giờ hết.

Mực in chính hãng
Mực in chính hãng

Cảnh giác với mực giả, mực kém chất lượng: 

Lựa chọn mực in cho máy in cần cảnh giác với mực in giả, mực in kém chất lượng. Tác hại của mực in giả là chất lượng bản in nhợt nhạt, thiếu chi tiết, nhoè, và điều cần quan tâm lớn nhất là nó phá huỷ linh kiện của máy in.

Mực in giả được làm giống hệt mực in chính hãng, nên người dùng khó phân biệt khi chọn mua. Đôi khi loại mực này bị hỏng hóc ngay khi vừa “khui hộp” hoặc in chỉ được thời gian đầu. Mực in giả làm giảm hiệu quả công việc, phải in lại nhiều lần dẫn đến chi phí bị đôn lên cao.

Anh Nguyễn Bình Đạt, kỹ sư xây dựng của Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư và Dịch vụ Kỹ thuật CCBMS chia sẻ: “Thiết kế các công trình xây dựng đòi hỏi tính chính xác và mức độ chi tiết cao của các bản in kỹ thuật. Do đó, ngoài việc lựa chọn máy in tốt đáp ứng đúng và đủ nhu cầu công việc thì tôi cũng đặc biệt quan tâm tới các loại mực in chính hãng”.

Ngoài mực giả còn có mực in kém chất lượng do các cơ sở sản xuất nhưng không qua quy trình kiểm tra, đánh giá về chất lượng. Loại mực này thường chất lượng không ổn định, tuy giá thành rẻ nhưng nguy cơ ảnh hưởng đến sự vận hành của máy in rất lớn.

Cách chọn mực in đúng chất lượng: 

Mực in tương thích vmax
Mực in tương thích vmax

Hiện có 2 dòng mực in trên thị trường là mực in chính hãng và mực in tương thích. Các chuyên gia khuyên dùng mực in chính hãng để đảm bảo hoạt động in ấn theo cách chuyên nghiệp, không bị gián đoạn.

Ngoài ra, mực in tương thích hiện cũng được người dùng lựa chọn nhiều vì giá thành thấp hơn mực in chính hãng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng in ấn do mực đã qua các quy trình kiểm tra. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại mực này phải tìm thương hiệu uy tín, được người dùng “review” tốt mới an tâm sử dụng cho máy in.

Hi vọng qua những chia sẻ bên trên, người dùng sẽ có những quyết định sáng suốt khi lựa chọn mực in cho máy để vừa đảm bảo tốt tài liệu in vừa tiết kiệm chi phí in.

(Visited 13 times, 1 visits today)