Các bước nạp mực in cho máy in laser màu HP 1600

0
194

HP 1600 chính là dòng máy in màu được nhiều doanh nghiệp sử dụng để in ấn hàng ngày. Do đó, việc thay, nạp mực cho máy cũng được quan tâm đặc biệt. Nếu bạn muốn tự mình thay mực in cho dòng máy in này thì có thể tham khảo hướng dẫn nạp mực cho máy in laser màu HP 1600 dưới đây.

Máy in laser màu HP 1600được dùng trong công ty chuyên về thiết kế, đồ họa vì họ đòi hỏi những bản in màu chất lượng cao, sắc độ màu tốt và rõ nét. Đối với dòng máy in này, khi có dấu hiệu hết mực thì bạn cần có phương án nạp mực in kịp thời cho máy.

Do hộp mực in của máy khá cao nên nhiều người chọn cách nạp mực để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên số lần nạp mực cũng cần tính toán để khớp với số lượng in của hộp mực, tránh để hộp mực quá mòn gây ảnh hưởng đến hoạt động in ấn.

Hộp mực in HP chính hãng giá tốt hiện có bán tại Vmax.vn, ngoài ra bạn có thể mua hộp mực in tương thích thương hiệu Vmax với giá tiết kiệm hơn 30-60% chi phí so với mực OEM. Đối với trường hợp nạp mực, người dùng có thể liên hệ với Vmax để được hỗ trợ mua mực – nạp mực và kiểm tra kỹ thuật cho thiết bị in.

Các bước nạp mực máy in laser màu HP 1600

– Kiểm tra hộp mực, phải chắc chắn đây là hộp mực mới dùng lần đầu hết mực.

– Bước tiếp theo là quay trống theo chiều gạt mực xem có sạch mực hay không? Nếu sạch mực thì gạt còn dùng được, trống phải còn tốt không có vết xước, chấm,…

– Lắc hộp mực để đảm bảo mực không bị chảy ra.

– Tháo hộp mực: Có 2 chốt, một bằng sắt và một bằng nhựa giữ ở hai phần hộp mực dính vào nhau. Tháo chốt sắt bằng tua-vít và kìm, chốt nhựa phải dùng một thanh sắt có vài lỗ giống như trên chốt nhựa rồi vặn xoắn ra vài vòng. Sau đó, tháo 2 lò xo giữ hai phần của hộp mực, tháo gạt nhỏ, dùng máy hút bụi, hút sạch mực còn lại trên ngăn chứa mực.

– Đổ mực máy in: Sử dụng đúng mực dành cho máy in HP 1600, tiến hành lắp trục DR sau đó là gạt nhỏ, quay trục DR xem mực có lên đều hay không, kiểm tra bằng cách lắc hộp mực xem mực có chảy ra không, nếu có thì kiểm tra xốp làm kín giữ gạt nhỏ và hộp mực.

–  Lắp hộp mực: Lắp chốt lò xo chính xác, chú ý chốt sắt không được đẩy sâu vào trong nếu không bản in sẽ bị đen.

– Thay chíp đúng với màu mực nạp, sau đó tiến hành in test.

Gợi ý

Công việc nạp mực máy in laser màu HP 1600 không khó như bạn nghĩ, tuy nhiên nó đòi hỏi phải thành thạo và có kinh nghiệm. Vì thế, nếu bạn vẫn chưa tự tin và tay nghề của mình thì có thể gọi đến số hotline: 1800.58.58.59 (miễn phí) – 0839.119.966,  hoặc truy cập vào website Vmax.vn để được hỗ trợ.

(Visited 12 times, 1 visits today)