Làm sao tiết kiệm mực in ở máy in CANON ?

0
330

Trong in ấn, người ta thường khuyên rằng hãy chọn một chiếc máy in tiết kiệm mực, bởi vì chi phí mực in trong suốt vòng đời sử dụng thậm chí cao hơn chi phí mua 1 chiếc máy in ban đầu. Vì thế, ngoài chọn một chiếc máy in tiết kiệm mực bạn cũng cần biết một số cách tiết kiệm mực khi in để giảm thiểu chi phí in ấn.

Một số cách tiết kiệm mực phổ biến :

Suy nghĩ kỹ trước khi in

Trước khi in, bạn hãy tự hỏi: Mình có thật sự cần một bản in hay không? Có cách nào khác thay vì in bản in này ra không? Bản in này chắc chắn đã hoàn chỉnh để in chưa?

Suy nghĩ thật kỹ những câu hỏi này trước khi in giúp chúng ta tiết kiệm nhiều giấy in của các công ty giấy hơn, tránh in tùy tiện lãng phí.

In ở chế độ tiết kiệm mực

Nếu tài liệu cần in chỉ mang tính chất tham khảo và chất lượng bản in không phải là yếu tố quan trọng thì thiết nghĩ đâu cần phải in ở dạng thường ( tức giấy in phải dày, thấm hút & bám mực tốt từ các công ty giấy chất lượng ), các bạn có thể chọn chế độ in tiết kiệm mực là chế độ Draft vì chế độ này bản in ra sẽ mờ hơn vaf sử dụng ít mực in hơn thong thường.

Dùng phần mềm ứng dụng EASY-WEBPRINT EX

Khi mua máy in phun Pixma bất kì , đây là phần mềm ứng dụng miễn phí đi kèm . Phần mềm này cho phép thu thập, kết hợp và hiệu chỉnh nhiều trang web khác nhau vì thế có thể dàn trang hiệu quả nhất và in những phần bạn thấy thực sự cần thiết.

In ở chế độ tiết kiệm mực
In ở chế độ tiết kiệm mực

Xem lại bản in trước khi in

Các phầm mềm của Microsoft Office luôn có một chức năng là Print Preview cho phép bạn xem lại định dạng và nội dung toàn bộ bản in một cách tổng quan trước khi in. Vì thế, hãy thực hiện thêm bước Print Preview để kiểm tra các lỗi bản in và chỉnh sửa trước khi in để tránh in sai, lãng phí mực và giấy in công ty giấy.

In đơn sắc thay vì in màu

Nếu không quá quan trọng, bạn có thể in trắng đen cho các bản in có hình ảnh thay vì in màu để tiết kiệm mực in màu cho máy in.

In ấn đều đặn

Thật ra, việc để máy in lâu ngày không sử dụng chẳng những không giúp tiết kiệm mực in mà đôi khi sẽ làm đầu phun bị khô, tắc nghẽn đầu phun phải tốn kém chi phí sửa chữa và khi in lại đôi khi mực ra không đều lãng phí mực.

Ngoài ra, nếu bạn muốn mua máy in laser đơn sắc có hộp mực lớn và chi phí mực in rẻ, bạn có thể tham khảo các dòng máy in của canon như máy in canon 2900, canon 3300…

 

(Visited 55 times, 1 visits today)